คลองพระเจ้าหลวง เมืองรวงข้าว เชื้อชาวไทย เลื่อมใสศาสนา ก้าวหน้าสวนส้ม นิยมสามัคคี เป็นศรีหนองเสือ

แนะนำหนังสือใหม่

หนังสือใหม่ประจำเดือน  สิงหาคม  2553

 ผู้แต่ง : ปิยะพร ศักดิ์เกษม

เรื่องย่อ : ความสัมพันธ์อันมีค่าสูงระหว่างคนต่อคนคือความรักและมิตรภาพ หากค้นพบและได้ครอบครองทั้งสองสิ่ง ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับหนึ่งช่วงชีวิต... และ "ใต้ร่มไม้เลื้อย" คือเรื่องราวความสัมพันธ์อันสูงค่าระหว่างคนสองคน คือความรักและมิตรภาพ ที่คุณสามารถค้นหาและสัมผัสได้ด้วยตัวของคุณเอง ผ่านตัวละครที่หลากหลาย ร้อยเรียงจากปลายปากกาของนักเขียนระดับคุณภาพของเมืองไทย "ปิยะพร ศักดิ์เกษม
 
 ผู้แต่ง : ภูชิดา 

เรื่องย่อ  :   ‘ตมิสา’ ถูกสายลมแห่งโชคชะตาพัดพาไปยังอัลไคมาห์ ดินแดนทะเลทรายที่ทำให้เธอเกือบเอาชีวิตไม่รอดจนจับพลัดจับผลูได้เป็นองครักษ์พิทักษ์ "เจ้าชายบาฮัจต์" ผู้มีสมัญญานามว่า ‘แสงสุรีย์แห่งอัลไคมาห์’ ที่กำลังถูกคนใกล้ชิดตามล่าหวังปลิดชีวิตเพื่อช่วงชิงตำแหน่งผู้สืบทอดราชบัลลังก์ ระหว่างนั้นความรักก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น แต่ทั้งคู่จะหลุดรอดเงื้อมมือมัจจุราช และฝ่าข้ามกำแพงฐานันดรที่ต่างกันลิบลับไปได้อย่างไร

           ผู้แต่ง :  วัธนา บุญยัง
        
           เรื่องย่อ :  นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ การสร้างทางรถไฟบรรทุกไม้ใน 
           ป่าตะวันออก.... สภาพของป่าใหญ่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้ เต็มไปด้วย
           ทรัพยากรธรรมชาติมากมาย ทั้งไม้เนื้อแข็งขนาดใหญ่ลำต้นหลายคน
          โอบ ไม้เนื้ อ่อน ไม้พุ่ม ไม้หอม ลงมาถึงไผ่ หวาย และสมุนไพร
           นานา...ป่าในยุคนั้น เหมือนมีมนต์ขลัง เต็มไปด้วยความลึกลับ มืดมน
           อาถรรพณ์ และอันตรายเกินกว่าใครจะรุกล้ำเข้าไปได้ง่ายๆ ผู้แต่ง : เทพิตา

เรื่องย่อ : ปาณิศา’...ตะวัน แฝดผู้พี่ที่ถึงแม้จะเติบโตมาท่ามกลางความแร้นแค้น แต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่ได้รับจากแม่ผู้อารี ผิดกับ ‘ปาลิตา’...ฟ้า แฝดผู้น้อง ที่แม้จะมีชีวิตอยู่ท่ามกลางความสุขสบาย...แต่ก็ไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงเลยและเมื่อโชคชะตานำพาให้สองพี่น้องได้พบกันปฏิบัติการเพื่อสร้าง ‘รักแท้’ จึงเกิดขึ้น‘เหลี่ยมรักพยาบาท’ ผลงานประพันธ์อีกเรื่องหนึ่งของ ‘เทพิตา’ ที่นำเสนอเรื่องราวความผูกพันในสายเลือด ที่ไม่มีสิ่งใดมาทำลายลงได้รักที่สามารถแจกจ่ายได้ไม่รู้จบรักที่สามารถสร้างปาฎิหาริย์รักที่ไม่หวังผลตอบแทน เป็นรักเพื่อรัก..เท่านั้น


                                             

ผู้แต่ง : ประภัสสร    เสวิกุล

เรื่อง :  "หิมาลายัน" จินตนิยายบนพื้นฐานความเชื่อและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในดินแดนแถบเทือกเขาหิมาลัย กลิ่นอายความเชื่อ วิถีชีวิตของชนผ่าแถบหิมาลับที่ทั้งเร้นลับและน่าสะพรึงกลัว หากผู้ใดขลาดเขลาที่จะอยู่ในดินแดนนี้ ย่อมพบกับความวิบัติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉันใดก็ฉันนั้น แม้มีสติปัญญาเก่งกล้า ฝีมือเข้มแข็งเกรียงไกรเพียงใด แต่ไร้ซึ่งโลกียธรามในใจ ไม่ว่าจะอยู่ผืนแผ่นดินใด ย่อมเร่าร้อนดุจดังตกอยู่ในห้วงไฟบรรลัยกัลป์ได้ทุกครา  "นับแต่พรากจากกันในคืนนั้น ข้าได้แต่คร่ำครวญหวนหาเจ้าอยู่ทุกลมหายใจ ด้วยหวั่นเกรงว่าจะไม่มีโอกาสได้พบพานเจ้าอีก" "ข้าก็คิดคำนึงถึงเจ้าดุจเดียวกัน" เด็กหนุ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงที่แฝงความรู้สึกล้ำลึก"ตลอดเวลาเหล่านั้นเจ้าดื่มด่ำรสชาติแห่งความทุกข์ทรมาน หรือ เสพสุขเกษมสันต์" "ฟืนเมื่อสุมใส่ในกองอัคคี มีหรือจะไม่มอดไหม้" "หัวใจของข้าเปราะบางกว่าไม้ ... ไฉนจะไม่กลายเป็นเถ้าธุลี"


ผู้แต้ง : ปิยะพร    ศักดิ์เกษม
เรื่อย่อ : เพราะความรักแม่ของเะอเคยยินยอมให้ผุ้คนเหยียบย่ำร่วมสิบปี  และก็เพราะความรัก พ่อเลี้ยงของเธอจุงอุทิศทุ่มเทอุ้มชูแม่และเธอ  เธอจึงเรียนรู้ที่ใช้ความรัก ของเธอ....เป็นเครื่องมือแสวงหาชัยชนะ "ทรายสีเพลิง"...เรื่องราวของหญิงสาวผู้ถูกเปลวเพลิงแห่งความกระหายในชัยชนะ  เผาไหม้จนต้องพบกับความสูญเสีย  ท้ายที่สุดบทสรุปของเธอจะเป็นเช่นไร
ต้องมาติดตามกันผู้แต่ง : กลีบลำดวน

เรื่องย่อ : มีเพียงความรักที่มอบให้ผูกโบลายหัวใจสีหวานๆใส่กล่องสีทองจากแสงจันทร์เป็นของขวัญจากฉัน.....แทนคําว่ารักทั้งหมดใจเมื่อบัณฑิตสาวสุดโก๊ะตกงานแล้วจำต้องมารับจ๊อบพิเศษที่ไม่เห็นจะมีในสารบบแล้วไอ้จ๊อบพิเศษบ้าบอนี่ก็นําพาให้กระต่ายน้อยอย่างเธอต้อง...
- ต้องรับมือกับเด็กเฮี้ยวๆ แก่แดด ที่ตั้งป้อมเกลียดขี้หน้าเธอตั้งแต่วันแรก
- ผู้ชายรูปหล่อแต่ ยโส เก๊กขรึมและชอบจ้องจับผิด ผู้ที่มีความโหดในแววตา
- พ่อม่าย หนุ่มใหญ่ จอมเจ้าชู้ ที่วันๆในสมองคิดแต่เรื่องเกี้ยวพาราสีแล้วรักวุ่นๆที่จู่โจมแบบไม่ได้คาดฝันก็เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางสายหมอกและลมเย็นๆจากไร่ผลไม้หวานฉําเฮอะ! กวนฉันไปเถอะย่ะ หมดระยะเวลาปิดจ๊อบเมื่อไหร่ แม่จะเผ่นแบบไม่เหลียวหลังแต่ให้ตายสิ ทั้งที่อยากจะรีบปิดจ๊อบ แต่ไหงหัวใจกลับอยากขอต่อเวลาอย่าบอกนะว่า นี่เธอกําลังตกหลุมพรางเข้าแล้ว!


ผู้แต่ง : กิ่งฉัตร

เรื่องย่อ : นางเอกซิน วริษา สาวสวยที่ศึกษาทางศิลปะอยู่ที่ซานฟรานซิสโก เนื่องจากความไม่พอใจจากทางบ้านด้วยการเข้าใจผิดครั้งนั้น ทำให้เธอต้องทำงานหาเงินเรียนไปด้วย เมื่อเธอตกลงรับเชิญไปเที่ยวกับครอบครัวของเพื่อนสาว ก็มีเหตุบังเอิญว่า เพื่อนผู้ชายที่จะมาร่วมเที่ยวในครั้งนี้เป็น ภวัต ผู้เข้าใจว่าวริษาเป็นคนทำให้ครอบครัวของอาสุดที่รักแตกแยก ภวัตเปิดฉากทำร้ายวริษาด้วยวาจาตั้งแต่แรกพบโดยบังเอิญบนรถไฟสาย \"แสงดาวฝั่งทะเล\" ที่จะเดินทางไปซีแอตเทิล วริษาจะต้องเผชิญอะไรบ้างใน ๑๕ วัน ที่เที่ยวกันอยู่นี้ผู้แต้ง : ชลาลัย

เรื่องย่อ : ความรัก..เมื่อสมหวังย่อมก่อให้เกิดความสุข ในทางกลับกัน เมื่อผิดหวังกลับก่อให้เกิดแรงริษยา "เลอสรร" ตำรวจหนุ่มอนาคตไกล "กทลี" ..ตำรวจสาวผุ้ยึดมั่นในอุดมการณ์ "เพชรนรี" ..สาวสวยไฮโซ ผู้เอาแต่ใจ..ทั้งสามต่างตกอยู่ในวังวนของความรักและสายใยริษยา..บทสุปของ ความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร? ติดตามได้ในเล่มค่ะ


ผู้แต่ง : กิ่งฉัตร

เรื่องย่อ : มองให้เห็นค่าของคนคนนั้นจากตัวเขา จากหัวใจเขา ไม่ใช่จากรูปกายภายนอก ไม่ใช่จากเสื้อผ้าหรือข้าวของที่เขามี ไม่ใช่จากชาติกำเนิดที่เลือกไม่ได้ หรือสิ่งที่ทำพลาดพลั้งไปในอดีต แล้วคุณจะเห็นว่า ผู้หญิงที่ไม่ใช่สาวโสดบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่ได้เลวร้ายหรือด้อยค่าเลย...ลองสัมผัสถึงคุณค่าในจิตใจของสาว(ไม่บริสุทธิ์กาย) แต่ใจใสสะอาดจากในเล่มได้แล้วครับ

หนังสือใหม่ประจำเดือน กรกฎาคม 2553

ผู้แต่ง : หมอกมุมเมือง

เรื่องย่อ : ถึงไม่งามทั่วหล้า นงพงาก็ยิ่งกว่านางใดถึงไม่ดีเกินใคร เจ้าหัวใจก็คือนางจริงฤา ถึงบ้าก็รักนงพงา ถึงฝันร้ายชั่วชีวาก็ยินยอม"ช่วยดิฉันด้วยนะคะ" ริมฝีปากบนใบหน้างามเผยคำพูดออกมาช้าๆ เมื่อพบกันอีกครั้งเห็นหยาดน้ำใสๆ คลอคลองในหน่วยตา หญิงสาวยกนิ้วขึ้นกรีดให้เหือดหาย
"ผมจะช่วยคุณได้ยังไง บัวบุญ""พา...พาดิฉัน...บัว ออกไปจากที่นี่!""หมายความว่ายังไง บัว""บัวถูกใส่ร้าย ไม่มีใครเชื่อว่าบัวปกติ พวกมัน...พวกมันทำบัว ทำให้ทุกคนเชื่อว่า...บัวเป็นบ้า พวกมันอยากได้ตัวบัว คุณเป็นความหวังเดียวที่จะพาบัวออกไปจากนรกแห่งนี้"
ผู้แต่ง : ซ่อนกลิ่น

เรื่องย่อ : “ชีคฟารีส” รักแรกที่เจ้าหญิงยัสมีนะห์ไม่เคยลืมเลือน และยิ่งต้องตอกย้ำลงในหัวใจเมื่อเขากลายเป็นศัตรูตัวฉกาจผู้สังหารพระราชบิดาที่ทรงต้องแก้แค้น“เจ้าหญิงยัสมีนะห์” ผู้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในวันที่เกิดกบฏในวังหลวง คือรักที่ฝังใจชีคฟารีสแต่วัยเยาว์ และเป็นผู้ที่เขาหมายจะร่วมเรียงเคียงหมอนด้วย“ริอาล” องครักษ์หนุ่มผู้ไม่เคยเปิดเผยใบหน้าให้เธอได้เห็น หากแต่ความดีและน้ำใจของเขาก็กุมหัวใจจัสมินไว้ได้“จัสมิน” นางฮาเร็มผู้ต้อยต่ำ คือความผูกพันอันตราตรึงที่ชีคฟารีสยากจะลืมเลือนทั้งเขาและเธอกลายเป็นคนสองใจ เมื่อต่างก็รักคนสองคนในเวลาเดียวกัน แล้วทั้งคู่จะแก้ปัญหาหัวใจให้ลงตัวได้อย่างไร...ต้องไปติดตามกันต่อในเล่ม..


ผุ้แต่ง : แก้วชมพู

เรื่องย่อ : “เมื่อต้องตกเป็นเชลยของศัตรู (ที่หล่อมากๆ) ศึกรบ...จึงกลายเป็นศึกรักที่ยากจะหักห้ามใจ”ความรักความลับที่สับสนอลวนของรัชทายาทสองแผ่นดิน ท่ามกลางความร้อนระอุแห่งท้องทะเลทราย ดาร์ยา หนุ่มน้อยชาวราเดรนหนีตายมาด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส เขาได้รับการช่วยเหลือจากปานิน หมอยาหนุ่มชาวบริเชนี ทั้งสองเดินทางรอนแรมมาด้วยกัน แต่แล้วปานินก็ต้องแปลกใจ (ปนโล่งใจ) เมื่อเขารู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับเด็กหนุ่มดาร์ยา...ผู้มีเค้าโครงหน้าละม้ายคล้ายอิสตรี!? ความรักความลับที่สับสนอลวนของรัชทายาทสองแผ่นดิน ท่ามกลางความร้อนระอุแห่งท้องทะเลทราย ดาร์ยา หนุ่มน้อยชาวราเดรนหนีตายมาด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส เขาได้รับการช่วยเหลือจากปานิน หมอยาหนุ่มชาวบริเชนี ทั้งสองเดินทางรอนแรมมาด้วยกัน แต่แล้วปานินก็ต้องแปลกใจ (ปนโล่งใจ) เมื่อเขารู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับเด็กหนุ่มดาร์ยา...ผู้มีเค้าโครงหน้าละม้ายคล้ายอิสตรี!?
ผู้แต่ง : ศลิษา

เรื่องย่อ : จันทิมายอมใช้เรือน ร่างตัวเองแลกกับเศษเงินของผู้ชายอย่างธนินเพื่อคนที่เธอรัก จะเป็นเช่นไรเมื่อแค่ครั้งเดียวไม่พอสำหรับเขา และเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอและเขาต้องมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เมื่อหัวใจเริ่มหวั่นไหวเธอจะทำอย่างไรตำแหน่งเมียบำเรอที่เขาให้มาก็สูงค่า แล้วสำหรับเธอ คงไม่สามารถไปเทียบได้กับหญิงสาวคนนั้นที่เป็นคู่หมั้นเขา ปมรักปม แค้นจากอดีตทำให้เกิดเรื่องมากมายในระหว่างที่อยู่ด้วยกัน เขาและเธอจะได้ครองรักกันหรือไม่ ขึ้นอยู่กับใครระหว่างพรหมลิขิตกับคนลิขิต
ผู้แต่ง :  ณารา

เรื่องย่อ : ความรัก...ไม่ได้จบลงด้วยการแต่งงานอย่างมีความสุขเหมือนอย่างในเทพนิยาย หากแต่เป็นการเริ่มต้นชีวิตของคนคู่หนึ่ง...ซึ่งตามมาด้วยเรื่องราวมากมาย ดั่งเช่นพริษฐ์ ดอกเตอร์แสนเชยผู้ฝักใฝ่ธรรมะ ที่ได้พบรักและแต่งงานกับปัณฑารีย์ สาวสวย ผู้เป็นหลานเจ้าของบริษัทผลิตชุดชั้นในระดับประเทศ ก็ดูเหมือนว่าความรักของทั้งคู่จะจบลงอย่างสวยงามและมีความสุข แต่ชีวิตหลังแต่งงานก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กลับต้องเผชิญกับขวากหนามที่ญาติฝ่ายชายของปัณฑารีย์เป็นผู้โปรยไว้ พ่อมหาที่เก่งแต่เรื่องงาน หากไม่ประสากับเรื่องผู้หญิง เมื่อต้องมาเป็นครอบครัวเดียวกับผู้ชายที่กะล่อนเจ้าชู้กันทั้งบ้าน ก็เหมือนงูดินในกลุ่มปลาไหล จนงูดินชักจะติดใจ กลายร่างเป็นปลาไหลมือใหม่ป้ายแดงซะนี่…


ผู้แต่ง : ณารา

เรื่องย่อ : จันทร์มาลา ซีไอเอสาวและ โรนัล ทหารหน่วยรบพิเศษ สืบข่าวผู้ก่อการร้ายวางแผนสังหารรองประธานาธิบดี ขณะเดินทางไปอินโดนีเซีย เครื่องบินถูกวางระเบิด เธอและเขาติดเกาะซึ่งเป็นที่ซ่องสุมของโจรก่อการร้าย ต้องเอาตัวรอด ปรับความเข้าใจกัน ทลายรังโจร ในขณะที่โรนัลต้องวางกับดักลวงให้เธอมอบใจและกายให้แก่เขาผู้แต่ง : ณารา

เรื่องย่อ : นักการทูตหนุ่มจำต้องอิมพอร์ตสาวไทยมาเป็นคู่รักกำมะลอเพื่อหนีการคลุมถุงชนของมารดา หากสาวมั่นผู้แอบหลงรักนักการทูตหนุ่มมาตั้งแต่เด็ก ล่วงรู้แผนการเสียก่อน เธอจึงสวมรอยเป็นสาวไซด์ไลน์ บากบั่นไปเป็นคู่รักกำมะลอของชายหนุ่มถึงอเมริกา เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อคู่หมายของนักการทูตหนุ่มบุกมาถึงถิ่น ติดตามมาด้วยน้องสาวและมารดาสุดแสบ แถมนักการทูตหนุ่มดันเผลอใจไปรักผู้หญิงที่เขาเข้าใจว่าเป็นสาวไซด์ไลน์ ในขณะที่หญิงสาวต้องเอาตัว เอาหัวใจให้รอด...เมื่อต้องอยู่ร่วมห้องกับเขาตลอดเวลาอย่างนั้น
ผุ้แต่ง : ZAZA

เรื่องย่อ : โชคชะตาได้นำให้เขาและเธอมาเจอกัน แต่กลับเล่นตลกให้ทั้งคู่ไม่ถูกชะตากันตั้งแต่ต้น เมื่อเธอมาอยู่แค่ปลายมือคว้า เขาจะใช้วิธีไหนมัดใจเธอ...เสน่หาฤาเสน่ห์รัก
ผุ้แต่ง : พิมพิสุธญ์

เรื่องย่อ : จันทร์กระจ่าง...นักร้องสาวซูเปอร์สตาร์ชื่อดังแห่งยุค ภูมิตะวัน...หนุ่มชาวเกาะผู้รักธรรมชาติและความสงบ และ ธรรพ์...หนุ่มหล่อ นิสัยดี อนาคตไกล เมื่อทั้งสามต่างรักและผูกพันกัน...แต่ความรักต้องมีเพียงสอง ใครคนหนึ่งต้องเป็นฝ่ายไป เส้นแบ่งระหว่างความรักกับความผูกพันนั้นบางครั้งก็แสนจะบางเบาจนมองไม่เห็น แยกแยะไม่ได้...และมันทำให้ความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งเกือบจะเป็นเส้นขนานที่ไม่มีวันบรรจบกันได้


ผุ้แต่ง : Shayna

เรื่องย่อ : คิม-คิมหันต์ หนุ่มผู้ดุดันเยือกเย็นภายนอกแต่เร่าร้อนภายใน เจ้าของโรงแรมในเครือซีซาร์จะจัดการกับนักศึกษาสาวฝึกงาน เชอร์รี่- ชาญาดา ผู้รักการท่องโลกอินเตอร์เนตที่ทั้งไฮโซ สวย รวย พ่อและพี่ดุได้อย่างไร